Chia sẽ bí quyết giúp smartphone chạy nhanh hơn?

Vào tháng 3 vừa qua, cả Apple và Google đều xác nhận rằng việc đóng ứng dụng không hề giúp smartphone chạy nhanh, thậm chí còn gây tốn pin hơn so với bình thường.
Nhiều người cho rằng việc tắt các ứng dụng chạy nền sẽ giúp smartphone chạy nhanh hơn. Tuy nhiên, vấn đề này có thực sự chính xác?

Khi tắt bớt các thẻ đang mở trên trình duyệt, máy tính sẽ chạy nhanh hơn nhờ được giải phóng RAM. Do đó nhiều người cho rằng việc tắt bớt các ứng dụng đang mở cũng sẽ khiến smartphone chạy mượt mà hơn, tuy nhiên điều này không hoàn toàn chính xác.

Vào tháng 3 vừa qua, cả Apple và Google đều xác nhận rằng việc đóng ứng dụng không hề giúp smartphone chạy nhanh, thậm chí còn gây tốn pin hơn so với bình thường.

tat_ung_dung_nen_co_giup_smartphone_chay_nhanh_hon_6
Tắt các ứng dụng chạy nền không giúp smartphone chạy nhanh hơn. Ảnh: T.MINH

Thực tế, khi tắt các ứng dụng chạy nền, hệ thống đơn giản sẽ thực hiện việc “đóng băng” hoặc đưa ứng dụng về trạng thái không hoạt động, do vậy khi khởi động lại, smartphone sẽ cần nhiều RAM hơn.

Nếu muốn tiết kiệm pin trên smartphone, người dùng nên tắt một số tính năng liên quan đến phần cứng như Wi-Fi, Bluetooth, GPS, giảm độ sáng màn hình hoặc vô hiệu hóa 3G/4G.

– iPhone:Truy cập vào Settings > Privacy > Location Services và tắt bớt tính năng định vị tại các ứng dụng không cần thiết. Đồng thời hạn chế các ứng dụng chạy nền trong phần Background Apps Refresh trong phần Settings > General. Đồng thời kích hoạt chế độ Low Power Mode khi pin còn dưới 20%.

– Android:Nếu đang sử dụng Android 6 trở lên, bạn có thể kích hoạt chế độ Doze để tiết kiệm pin.

tat_ung_dung_nen_co_giup_smartphone_chay_nhanh_hon_9
Nếu muốn tiết kiệm pin, bạn nên tắt Wi-Fi, GPS, 3G.Ảnh: Internet

Hơn nữa, trangThrillistcòn cho biết việc đóng ứng dụng thường xuyên sẽ khiến pin trên smartphone mau hết hơn.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận nếu gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *