Samsung sắp tung ra sản phẩm thẻ nhớ  siêu nhanh

Ngôi vị thẻ nhớ có tốc độ nhanh nhất thế giới của SanDisk vừa mới bị soán ngôi vỏn vẹn sau chỉ sau 1 tuần ra mắt bởi chính đối thủ Samsung.

Thẻ nhớ microSD dung lượng 256GB của Samsung hiện nay đang có tốc độ đọc và viết dữ liệu nhanh nhất trên thế giới, thậm chí ấn tượng hơn cả thẻ nhớ của SanDisk mới ra mắt hồi tuần trước.

thenhomoiramatcuasamsungkhongtuongthichvoithietbinaoviquanhanh-1

Ngôi vị thẻ nhớ có tốc độ nhanh nhất thế giới của SanDisk vừa mới bị soán ngôi vỏn vẹn sau chỉ sau 1 tuần ra mắt bởi chính đối thủ Samsung. Được biết theo công nghệ UFS (Universal Flash Storage) sẽ có 3 tùy chọn bộ nhớ lần lượt là 32, 64, 128 và 256GB.

Điểm khác biệt của thẻ nhớ Samsung UFS so với các loại microSD thông thường khác chính là ở tốc độ đọc và ghi, do được thiết kế để lưu trữ game 3D và phim có độ phân giải cao. Được biết, nó sở hữu tốc độ truyền tải dữ liệu ấn tượng lên tới 530MB/s – tức gấp khoảng 5 lần so với thẻ nhớ tiêu chuẩn. Thậm chí tốc độ của thẻ nhớ Samsung UFS còn tương đương với các mẫu ổ cứng SSD trên thị trường hiện nay.

Đặt lên bàn cân so sánh, mẫu thẻ nhớ của SanDisk (được xếp vào hạng UFS-1 về tốc độ) vẫn kém hơn 100MB/s ở tốc độ đọc, và 90MB/s ở tốc độ ghi so với sản phẩm mới từ Samsung. Trong điều kiện thực tế, thẻ nhớ của Samsung chỉ mất vỏn vẹn 7 giây để truyền tải 24 tệp tin JPEG với dung lượng 1,1MB mỗi ảnh, còn thẻ nhớ của SanDisk cần 32 giây để hoàn tất quá trình trên.

Tuy nhiên Samsung lại đang phải đối mặt với một sự thật khá “phũ phàng” khi hiện nay không có một thiết bị nào trên thị trường có thể tương thích với thẻ nhớ có tốc độ cao đến vậy. Bên cạnh đó, thẻ nhớ UFS của Samsung hiện vẫn chưa được niêm yết giá và có mặt trên thị trường.

Do vậy càng có cơ sở để nhận định việc ra mắt mẫu thẻ nhớ này chỉ là một chiến lược marketing của Samsung, và có thể sẽ được sử dụng cho các sản phẩm điện tử trong tương lai của hãng, điển hình như các thế hệ smartphone Galaxy S, hoặc Galaxy Note tiếp theo.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *